Mô hình ” Ánh sáng an ninh” góp phần thay đổi diện mạo Nông Thôn Mới

Trong giai đoạn 2021 – 2025, UBND tỉnh Quảng Nam phấn đấu có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn NTM (ít nhất 155 xã), trong đó có khoảng 40% số xã đạt chuẩn NTM mới nâng cao (khoảng 64 xã), 10% số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (khoảng 16 xã).

Tính đến nay, trong tổng số 194 xã thực hiện chương trình NTM, Quảng Nam đã có 118 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.

Tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hiện nay. Các địa phương đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác an ninh, trật tự, tổ chức xây dựng, nhân rộng điểm mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong xây dựng nông thôn mới.

Với phương châm Doanh nghiệp đồng hành cùng xây dựng nông thôn mới, công ty TNHH TM&TM Phú Hiển Lighting đề xuất xây dựng mô hình “Ánh sáng an ninh”, kết hợp cùng với chính quyền địa phương, lực lượng công an các cấp; với mục tiêu triển khai lắp đặt các trụ đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cho những tuyến đường nông thôn, đặc biệt là những khu vực đang là điểm đen an ninh trên địa bàn tỉnh.

Hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn hiện nay đã được bê tông hóa và có trụ điện dọc theo tuyến, nên việc triển khai lắp đặt trụ đèn năng lượng mặt trời có thể được thực hiện theo 2 giải pháp:

  • Lắp đặt trụ đèn độc lập với trụ điện ( đối với những tuyến đường chưa có trụ điện)
  • Lắp đèn kết hợp lên trụ điện lực hoặc trụ viễn thông.

Doanh nghiệp sẽ thiết kế chế tạo bộ trụ đèn NLMT với cấu hình và các thông số kỹ thuật phù hợp với đặc điểm của đường giao thông nông thôn, thiết kế riêng này chỉ áp dụng cho mô hình “ Ánh sáng an ninh” nhằm đảm bảo ánh sáng cho tuyến đường với giá thành phù hợp nhất.

Sau khi triển khai thí điểm tại xã Tam An huyện Phú Ninh, mô hình “Ánh sáng an ninh” đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, giảm tình trạng trộm cắp vặt, giúp các em học sinh đi học buổi tối được an toàn, việc vận chuyển hàng hóa về đêm của người dân được an tâm hơn, giảm thiểu tình trạng thanh niên tụ tập đêm khuya gây mất trật tự xã hội.

(Đèn chiếu sáng NLMT các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Tam An)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 026 969