CHIẾU SÁNG DI TÍCH VĂN HÓA LỊCH SỬ BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Một trong những phần quan trọng trong thiết kế cảnh quan của các công trình tôn giáo-tín ngưỡng, công trình di tích văn hóa lịch sử là thiết kế chiếu sáng cho các tuyến đường nội bộ, cảnh quan sân vườn, tượng đài, đền tháp… Đối với hệ thống chiếu sáng truyền thống sử dụng điện lưới hiện nay, có một số nhược điểm như sau: chi phí thi công lắp đặt cao (bao gồm hệ thống tiếp địa), chi phí bảo trì bảo dưỡng lớn, kiểu dáng mẫu mã đèn không đa dạng đáp ứng được các không gian cần chiếu sáng, phụ thuộc vào lưới điện…

Hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời Phú Hiển Lighting có thể giải quyết được các nhược điểm trên, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu theo Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được Quốc hội ban hành.

Các đặc điểm chính của hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời:

Phần nguồn:

– Hệ thống sử dụng 100% nguồn điện từ năng lượng mặt trời, không đấu nối vào lưới điện. Mỗi bóng đèn sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời riêng lắp trên từng trụ. Tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ sử dụng trên 25 năm.

– Do đặc thù khí hậu miền Bắc có lượng bức xạ mặt trời thấp hơn so với mặt bằng chung cả nước, trung bình từ 3.8-4.1 kWh/m2/ngày (miền Nam có lượng bức xạ 5.4-5.6 kWh/m2/ngày); vì vậy  tấm pin năng lượng mặt trời được thiết kế loại Monocrystalline hiệu suất cao > 23% để đảm bảo đủ công suất sạc cho pin lưu trữ.

– Đèn sử dụng pin lưu trữ loại Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) dung lượng lớn đảm bảo đèn sáng nguyên đêm trong điều kiện thời tiết thiếu nắng. Pin lưu trữ Lithium là công nghệ pin tiên tiến sử dụng các ion lithium làm thành phần chính trong điện hóa, có khả năng lưu trữ lớn, độ bền cao, dung lượng lớn, khả năng chống nước, chống cháy tốt và không gây ô nhiễm môi trường.

Phần chiếu sáng:

– Đèn sử dụng chip led của hãng Cree (top 10 nhà sản xuất chip led hàng đầu thế giới) có hiệu suất sáng > 140 Lumen/W.

– Sử dụng tấm truyền sáng bằng nhựa ABS chống lão hóa, độ truyền sáng cao. Tùy vào mục đích chiếu sáng và vị trí lắp đặt, các tấm truyền sáng được thiết kế khác nhau cho từng loại đèn để tăng cường độ rọi (đối với đèn pha) hoặc tăng diện tích chiếu sáng (đối với đèn đường hoặc đèn sân vườn)…

 

Ưu điểm của hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời:

Tiết kiệm điện năng:

Hệ thống sử dụng nguồn năng lượng tái tạo có sẵn trong tự nhiên và hoàn toàn miễn phí, thay thế cho các nguồn điện lưới, vừa hạn chế ô nhiễm môi trường xung quanh, vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Thi công lắp đặt đơn giản, tiện lợi:

Đèn được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc cần chiếu sáng như đường giao thông, sân vườn, cảnh quan nhân tạo…

Cấu tạo bộ đèn bằng hợp kim nhôm đúc chắc chắn, vừa đảm bảo công năng chiếu sáng vừa có tính thẩm mỹ cao, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, không cần phải thi công đấu nối dây điện.

Độ an toàn cao:

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn điện một chiều 5V (DC) an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, các trụ đèn được lắp đặt độc lập tránh được hiện tượng sét lan truyền trên đường dây giống các loại đèn điện lưới.

Tuổi thọ sử dụng lâu dài:

Tấm pin thu năng lượng cấu tạo chắc chắn, có khung nhôm và lớp kính cường lực bảo vệ bên ngoài, tuổi thọ sử dụng trên 25 năm

Pin lưu trữ Lithium có tuổi thọ từ 8 – 12 năm

Chip led Cree tuổi thọ phát quang > 50.000 giờ chiếu sáng

Vỏ đèn được làm bằng nhôm đúc, có tiêu chuẩn chống nước IP 67 và độ chịu va đập IK08 đảm bảo cho các linh kiện bên trong được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại trong môi trường lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 026 969