Trước khi trở thành “thần đèn”, Phạm Phú Hiển từng làm nghề y, nhưng do đam mê ánh sáng thích nghiên cứu công nghệ nên Hiển từ bỏ nghề y để về bắt mạch điện sáng chế các loại bóng đèn Led, đèn sử dụng năng lượng mặt trời.

Ngày 23/6, ông Phạm Phú Hiển – Giám đốc Công ty TM & DV Phú Hiển Lighting (Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa tiếp tục tặng 10 bộ đèn năng lượng mặt trời để thắp sáng đường quê tại xã miền núi Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: “Thần đèn” Phạm Phú Hiển thắp sáng đường quê miền núi - Ảnh 1.

“Thần đèn” Phạm Phú Hiển tiếp tục hỗ trợ đèn năng lượng thắp sáng đường quê miền núi (Ảnh CTV)

“Mới đây, công ty chúng tôi nhận được sự kêu gọi của Tỉnh đoàn Quảng Nam về việc tài trợ kinh phí xây dựng công trình thắp sáng đường quê bằng điện năng lượng mặt trời tại xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My. Đối với bản thân, tôi thấy việc làm này hết sức ý nghĩa đối với cộng đồng và cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp chúng tôi.

Công ty TM & DV Phú Hiển Lighting quyết định tặng 10 bộ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời Mã hiệu PHL-OLMJ trị giá 30 triệu đồng do công ty phân phối để thực hiện chương trình “kỳ nghĩ hồng năm 2021″ tại xã Trà giác…”, ông Phạm Phú Hiển chia sẻ.

Quảng Nam: “Thần đèn” Phạm Phú Hiển thắp sáng đường quê miền núi - Ảnh 2.

Đèn năng lượng của Phạm Phú Hiển đã được thắp sáng đường quê tại xã Trà Giác (Ảnh CTV)

Không chỉ đây là lần đầu “thần đèn” Phạm Phú Hiển hỗ trợ đèn năng lượng để thắp sáng các đường quê trên địa bàn Quảng Nam mà trước đó đơn vị này cũng phối hợp với phóng viên Báo Dân Việt tại Quảng Nam tặng cho UBND xã Tiên Sơn (huyện Tiên Phước) 2 đèn năng lượng mặt trời phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trị giá 10 triệu đồng và trao tặng 3 máy phát điện đèn năng lượng mặt trời cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại huyện Tiên Phước và UBND xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh (mỗi máy trị giá 4 triệu đồng).

Quảng Nam: “Thần đèn” Phạm Phú Hiển thắp sáng đường quê miền núi - Ảnh 4.

Các đoàn viên, thanh niên chung tay vào bắt đèn năng lượng của Phạm Phú Hiển tài trợ cho xã Trà Giác (Ảnh Trương Hồng)

Được biết, Phạm Phú Hiển tuy học ngành y nhưng được mệnh danh là “thần đèn” sáng chế đèn năng lượng mặt trời, và Hiển đã xây dựng nên một thương hiệu bóng đèn Led bằng năng lượng mặt trời nổi tiếng xứ Quảng. Hiển cũng là Chủ nhiệm Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo TP Tam Kỳ.

Trước khi trở thành “thần đèn”, Phạm Phú Hiển từng làm nghề y, nhưng do đam mê ánh sáng thích nghiên cứu công nghệ nên Hiển từ bỏ nghề y để về bắt mạch điện sáng chế các loại bóng đèn Led, đèn sử dụng năng lượng mặt trời.
Quảng Nam: “Thần đèn” Phạm Phú Hiển thắp sáng đường quê miền núi - Ảnh 5.

Phạm Phú Hiển bên đèn năng lượng do chính anh sáng chế có cả camera (Ảnh Trương Hồng)

“Sau 3 năm công tác tại Trung tâm y tế huyện Tiên Phước và phòng khám đa khoa Lãnh Ngọc cảm nhận nghề điều dưỡng không hợp với mình vì ít có cơ hội phát triển bản thân, mặt dù rất yêu thích nghề y nhưng đành chia tay miền sơn cước để tìm con đường mới cho mình…” – Hiển tâm sự.

Phạm Phú Hiển chia sẻ thêm: Sau khi bỏ nghề y, năm 1999 đến 2005 Hiển xin vào công tác tại Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ Quảng Nam – Đà Nẵng tham gia làm đường Hồ Chí Minh. Những năm tháng trên rừng trường sơn gian khổ vẫn luôn khao khát một tấm bằng đại học. Với quyết tâm cao, năm 2004 Hiển thi đỗ trường Đại học Thương Mại hệ vừa học, vừa làm. Cũng thời gian đó, Hiển xin công tác tại đội cứu hộ hầm đường bộ Hải Vân để tiếp tục con đường học tập.
Quảng Nam: “Thần đèn” Phạm Phú Hiển thắp sáng đường quê miền núi - Ảnh 6.

“Thần đèn” Phạm Phú Hiển được UBMTTQ Việt Nam chứng nhận đèn năng lượng mặt trời và công nghệ Led trong chiếu sáng cộng động (Ảnh Hiển)

“Năm 2010 với tấm bằng cử nhân kinh tế trong tay, tôi xin về làm tại phòng Tổ chức hành chính của Bưu điện tỉnh Quảng Nam. Trong quản thời gian làm việc trong môi trường Bưu điện đã hình thành sự yêu mến công nghệ và tự nghiên cứu về công nghệ Led chiếu sáng trong quá trình nghiên cứu Hiển đã nhìn thấy được tìm năng của công nghệ Led này và dự báo Led sẽ thay thế cho các công nghệ chiếu sáng truyền thống trong tương lai gần.

Ý tưởng khởi nghiệp được hình thành từ đó, năm 2014 xin nghỉ Bưu điện ra khởi nghiệp và hình thành Công ty TNHH TM&DV Phú Hiển Lighting. Con đường khởi nghiệp trái nghề không hề dễ dàng như bản thân nghĩ, “đam mê và khát vọng” song chưa đủ, bên cạnh đó cần có sự kiên trì tìm tòi học hỏi, luôn sáng tạo không chùn bước trước khó khăn từ đó mới giúp mình vượt qua để nâng tầm cho niềm đam mê công nghệ cháy bỏng, 1 khát vọng mang thương hiệu Việt.

Đặc biệt, từ khi hình thành đến nay, công ty đã “tỏa sáng” được gần trăm km đường nông thôn bằng đèn Led, đèn năng lượng mặt trời…” – Hiển tâm sự.

Quảng Nam: “Thần đèn” Phạm Phú Hiển thắp sáng đường quê miền núi - Ảnh 7.

“Thần đèn” bên sản phẩm của đơn vị (Ảnh Trương Hồng)

Phạm Phú Hiển cho biết thêm, bước đầu công việc đã ổn định nhưng về tương lai và sự nung nấu ý tưởng tạo riêng cho mình một dấu ấn trên thị trường Việt do chính bàn tay “nghề y bắt mạch điện” tạo ra với một thương hiệu đèn năng lượng mặt trời mang dấu ấn “Made in Việt Nam”.

Nguồn: https://etime.danviet.vn/quang-nam-than-den-pham-phu-hien-thap-sang-duong-que-mien-nui-20210623122709889.htm